สีเล็บสีไหนดีที่เหมาะกับสีผิวของคุณ

Share Button

การทาเล็บ สามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณได้ด้วย เพราะสีเล็บ หรือสไตล์ของการตกแต่งเล็บที่คุณเลือกใช้นั้น สามารถบ่งบอกตัวตนและความชื่นชอบของคุณได้เป็นอย่างดี การทาเล็บ การเพ้นท์เล็บ เป็นศาสตร์ที่ต้องใช้ความประณีต และความเข้าใจในการแต่งแต้มสีสันให้สวยงามในแต่ละเล็บ หากคุณทาเล็บอย่างถูกขั้นตอน ก็สามารถมีเล็บที่สวย และหากดูแลเล็บอย่างถูกต้อง ก็จะทำให้เล็บมีสุขภาพดี ไม่เปราะฉีกขาดได้ง่าย

นอกจากนี้ สีผิวของคุณยังมีผลต่อการขับให้สีเล็บนั้นดูโดดเด่น หรือทำให้สีผิวของคุณดูดึงดูดขึ้นมาได้อีกด้วย เราไปดูกันว่า สีผิวของคุณ เหมาะสมกับสีเล็บสีอะไรบ้าง

1. ผิวขาวอมชมพู
หากคุณมีผิวขาวอมชมพู ควรเลือกยาทาเล็บสีโทน ชมพูอ่อน น้ำตาลอ่อน ชมพูอมม่วง และสีโทนเย็น เพราะจะทำให้คุณดูเป็นสาวผิวสวยสุขภาพดี

2. ผิวขาวอมเหลือง
หากคุณมีผิวขาวอมเหลือง ควรเลือกยาทาเล็บสีสดๆ สีชมพูอมส้ม หรือสีน้ำตาลทองสว่าง ช่วยให้คุณดูไม่ซีด และดูสดใสขึ้นได้

3. ผิวคล้ำออกแดง
หากคุณมีผิวคล้ำออกแดง คุณควรเลือกยาทาเล็บสีที่เหมาะกับคุณในโทนสีแดงเข้ม และสีชมพู ช่วยให้คุณดูผิวสว่างขึ้น

4. ผิวคล้ำอมเหลือง
หากคุณมีผิวคล้ำอมเหลือง สีทาเล็บที่เหมาะกับคุณก็คือ สีทาเล็บสีแดงสด สีทอง หรือสีน้ำตาลทองเข้ม ช่วยให้คุณดูสดใสขึ้นได้

การเลือกสีทาเล็บก็สามารถช่วยขับผิวของคุณให้โดดเด่น และดูมีความเข้ากันกับผิวของคุณได้ แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องของการทาเล็บนั้น เป็นเรื่องของสไตล์และความชอบส่วนบุคคล ดังนั้น ถ้าคุณพอใจที่จะทาสีไหน และเหมาะสมกับกาลเทศะ หรือโอกาสนั้นๆ ก็จัดไปเลยค่ะ อย่าได้แคร์ เพราะความมั่นใจในตัวเองเป็นเสน่ห์ของสาวๆ มากที่สุดอยู่แล้ว หากคุณอยากเรียนรู้เทคนิคการทาเล็บดีๆ หรือการเพ้นท์เล็บในแบบต่างๆ สถาบัน สอนเพ้นท์เล็บ BSA NAIL ART ACADEMY ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่าน