เลือก forklift ไปใช้ให้เหมาะกับงาน

Share Button

forklift
โดยปกติแล้ว การใช้ forklift ตามองค์กร มักขนสินค้า หรือสิ่งของที่มีความใกล้เคียงของเดิม หรือของแบบเดิมๆ แต่หากเป็นตามห้างร้าน หรือบริษัทต่างๆ ก็อาจยกของที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละวัน ดังนั้น การเลือกใช้รถโฟล์คลิฟท์ ก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับงานในแต่ละวัน หรืองานที่ต้องยกในวันนั้นด้วย เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ความรวดเร็ว และความสะดวกในการทำงาน

การเลือก forklift ให้เหมาะกับงานของคุณ สามารถเลือกได้โดยคำนึงถึงข้อต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. น้ำหนัก
เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจ ควรเลือกรถที่รับน้ำหนักได้ตามสิ่งที่คุณต้องการยก ตอบสนองต่อการทำงานของคุณได้เป็นอย่างดี

2. สถานที่ใช้งาน
ดูว่าต้องใช้งานในสถานที่ใด หากเป็นที่ที่มีอากาศร้อน เป็นงานกลางแจ้ง มีความเปียกชื้น เย็นจัด และอากาศถ่ายเทได้สะดวก ก็อาจเลือกใช้ประเภทเครื่องยนต์ดีเซล หรือหากทำงานในที่ที่อากาศไม่ถ่ายเทได้ดี หรือในที่ร่ม ไม่ตากแดดตลอดทั้งวัน ก็อาจเลือกใช้ประเภทระบบไฟฟ้า

3. ขนาดของรถ
ขนาดของรถที่ใช้ ควรเหมาะกับงานและสถานที่ เช่น จัดเก็บของในที่แคบ หากใช้รถที่มีขนาดใหญ่ หรือรถที่มีวงเลี้ยวกว้าง ก็จะไม่เหมาะกับงานประเภทนั้น ทำให้การทำงานล่าช้า ไม่สะดวก หรือเสียหายต่อผลประโยชน์ได้

4. ความสูง
เลือกรถที่มีความสูงเหมาะสมกับงานที่ต้องการทำ ดูเสาที่สามารถยืด-หดได้ หรืออาจต้องการแบบที่จะเข้าไปยกของในตู้คอนเทนเนอร์ได้ เป็นต้น

5. อื่นๆ
นอกจากนี้ยังควรคำนึงถึงสิ่งที่ควรใช้งานอื่นๆ เช่น ระบบเกียร์ ว่าเหมาะจะใช้เกียร์ธรรมดาหรือเกียร์อัตโนมัติ รวมถึงต้องมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ หรือไม่ เช่น ต้องการยกของไปในที่สูงมาก หรือเสริมที่คีบ เพื่อเหมาะกับการใช้งานในครั้งนั้น เป็นต้น

หากเลือกใช้ forklift ได้เหมาะสมกับลักษณะของงาน สินค้า และความเหมาะสมของสถานที่แล้ว ก็จะช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว ราบลื่น ปลอดภัย และคุ้มค่านะคะ

รถโฟล์คลิฟท์ ลงประกาศขาย รถโฟล์คลิฟท์มือสอง รถยก รถลาก รถจับถัง รถกระเช้า อะไหล่ แบตเตอรี่ ยาง บริการซ่อม ขนย้าย โมดิฟาย อื่นๆ

www thaiforkliftmarket.com